202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Bị sùi mào gà quan hệ có đau không – Tư vấn bệnh an toàn

Sùi mào gà quan hệ có đau không

Bị sùi mào gà quan hệ có đau không là thắc mắc của nhiều người khi chưa hiểu rõ về căn bệnh này. Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà cùng những gì phải kiêng.

Bị sùi mào gà quan hệ có đau không?

Do bạn không biết triệu chứng của sùi mào gà nên thắc mắc bị sùi mào gà quan hệ có đau không. Do đó chúng tôi cung cấp những thông tin cần thiết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh sùi mào gà cũng như việc kiêng cữ quan hệ sao cho đúng.

Bị sùi mào gà quan hệ có đau không?

Sùi mào gà được xếp vào nhóm bệnh xã hội lành tính nếu như phát hiện và điều trị sớm. Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và đời sống tình dục. Nhiều người thắc mắc bị sùi mào gà quan hệ có đau không khi nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà nhưng quan hệ lại không thấy đau.

Bị sùi mào gà có nên quan hệ?

Khi mắc bệnh sùi mào gà, tốt nhất bạn không nên quan hệ, dù là nam hay nữ. vì việc quan hệ lúc này sẽ lây truyền sang cho bạn tình rất cao. Đặc biệt trong tinh dịch của nam giới chứa virus hpv sùi mào gà sẽ lây truyền sang cho bạn tình. Những cọ xát khi quan hệ làm cho nốt sùi bị rách và lây sang cho người khác. Bị sùi mào gà quan hệ có đau không tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh. Nếu các đám sùi lớn, bị vỡ ra thì quan hệ sẽ đau rát, còn giai đoạn đầu mới u nhú có thể quan hệ không thấy đau.

Bị sùi mào gà quan hệ có đau không?
Bị sùi mào gà quan hệ có đau không?

Sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

Không phải ai cũng biết bị sùi mào gà có nên quan hệ không và nếu phải kiêng thì kiêng bao lâu. Vì đây là căn bệnh khá tế nhị ở vị trí nhạy cảm nên người bệnh tự tìm hiểu là chủ yếu. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bạn nên điều trị cho đến khi sùi mào gà khỏi hẳn thì mới quan hệ tình dục, trong thời gian này nên hạn chế.

Bị sùi mào gà quan hệ có đau không là thắc mắc của nhiều bạn đọc gửi đến chúng tôi trong thời gian qua. Ngoài vấn đề đau rát và khó chịu ra thì việc quan hệ sẽ làm bệnh khó lành. Nếu mắc bệnh sùi mào gà, cả bạn và bạn tình nên được điều trị đồng thời để không tái phát trở lại. Sau khi điều trị sùi mào gà khoảng 3-6 tháng sau bạn nên đi tái khám lại tránh trường hợp bị nhiễm lại một lần nữa.

Điều trị sùi mào gà như thế nào?

Để điều trị sùi mào gà hiệu quả, bạn nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa và thực hiện theo liệu trình, phác đồ của các bác sĩ chuyên khoa. Không nên tự ý điều trị tại nhà có thể không hiệu quả và làm bệnh nặng hơn.

Chúng ta đã hiểu bị sùi mào gà quan hệ có đau không tùy theo trường hợp nặng hay nhẹ. Dù bạn quan hệ không gây đau thì vẫn nên quan hệ an toàn và hạn chế để không làm rách các nốt sùi, lở loét khi đó sẽ có mùi hôi thối.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp hiện đại
Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp hiện đại

Ngày nay, điều trị sùi mào gà có rất nhiều phương pháp bao gồm dùng thuốc và điều trị ngoại khoa như đốt điện, laser, áp lạnh, cắt bỏ, đốt bằng nito lỏng. các loại thuốc bôi sùi mào gà được áp dụng giai đoạn đầu còn khi nốt sùi đã lớn buộc phải đốt điện hoặc cắt bỏ.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp đầy đủ thắc mắc bị sùi mào gà quan hệ có đau không và những lưu ý trong việc quan hệ tình dục cũng như điều trị sùi mào gà. Nếu bạn đang có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ hotline: để gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa và nhận tư vấn miễn phí.

Bị sùi mào gà quan hệ có đau không – Tư vấn bệnh an toàn
5 (100%) 7 votes

Gửi Phản Hồi