202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Bị sùi mào gà có hiến máu được không?

Bị sùi mào gà có hiến máu được không

Chúng ta cũng cần biết ai không nên hiến máu và bị sùi mào gà có hiến máu được không?

Chào bác sĩ, xin cho em hỏi về bệnh sùi mào gà như sau: Em đang là sinh viên, ở chung phòng với bạn và bị lây nhiễm sùi mào gà, lần tới đây trường em có tổ chức hiến máu nhân đạo. Vậy xin hỏi bác sĩ bị sùi mào gà có hiến máu được không? Liệu có ảnh hưởng sức khỏe hay máu bị nhiễm vi rút rồi truyền sang cho người khác không? Đây là thắc mắc của một bạn sinh viên xin được dấu tên gửi về phòng khám.

Bị sùi mào gà có thể lây qua người khác thông qua đường máu

Việc thiếu kiến thức về bệnh sùi mào gà khiến chúng ta không biết cách chủ động phòng tránh, từ đó dễ bị lây nhiễm từ những người xung quanh. Được biết, sùi mào gà chủ yếu lây qua đường tình dục, nhưng việc tiếp xúc với dịch mủ, nhầy của người bệnh cũng khiến chúng ta bị sùi mào gà. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lây bệnh sùi mào gà từ bạn ở chung phòng. Còn bị sùi mào gà có hiến máu được hay không chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết ở đây để có thể tự tin khi đi hiến máu.

Bị sùi mào gà có hiến máu được không?
Bị sùi mào gà có hiến máu được không?

Để chắc chắn hơn mình có bị sùi mào gà hay không thì bạn cần phải tiến hành xét nghiệm máu. Khi đi hiến máu, tất cả mọi người đều được bác sĩ thử máu và xem xét đủ điều kiện hiến máu hay không. Do đó bạn không cần quá lo lắng bị sùi mào gà có hiến máu được không và lây nhiễm sang cho người khác.

Các con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà bao gồm: Lây truyền qua đường tình dục, lây truyền từ mẹ sang con, lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp vết thương hở. Sùi mào gà sẽ không lây qua đường truyền máu tuy nhiên khi bị sùi mào gà bạn cũng nên cẩn trọng hơn để bảo vệ sức khỏe của mình và tránh lây truyền cho người xung quanh.

Bị sùi mào gà nên xét nghiệm máu trước khi hiến máu

Bạn đang thắc mắc bị sùi mào gà có hiến máu được không có lẽ là vấn đề đang được thắc mắc nhiều ở các bạn trẻ. Chúng ta phải hiểu được cơ chế phát sinh bệnh sùi mào gà và các con đường lây nhiễm. Nguyên nhân bị sùi mào gà do loại virus HPV gây u nhú ở người gây ra. Đặc điểm của loại virus HPV này là gây truyền nhiễm thông qua quan hệ tình dục. Có khoảng 100 loại virus HPV, trong đó có 40 loại virus gây bệnh ở cơ quan sinh dục, 15 loại thì được liệt vào danh sách gây nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Sùi mào gà là một căn bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục, quan hệ tình dục với nhiều bạn tình là con đường phổ biến dẫn bệnh căn bệnh sùi mào gà.

Bị sùi mào gà không nên đi hiến máu
Bị sùi mào gà không nên đi hiến máu

Bị sùi mào gà có hiến máu được không? Các bác sĩ chuyên khoa giải đáp cho bạn như sau: Con đường lây nhiễm của sùi mào gà chính là lây nhiễm qua việc tiếp xúc với da, màng nhầy dương vật với màng nhầy cổ tử cung, âm đạo, không lây qua đường máu. Khi bạn đi hiến máu thì sẽ được các viên chức y tế kiểm tra sức khỏe, bệnh truyền nhiễm trước khi tiến hành hiến máu.

Tuy bệnh sùi mào không lây truyền qua đường máu nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyến cáo “bị sùi mào gà có hiến máu được không” thì câu trả lời là không nên vì một số lý do sau đây:

– Khi mắc bệnh sức đề kháng của bạn sẽ yếu đi, vì thế việc đi hiến máu sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, có thể khiến bệnh tái phát nặng hơn.

– Khi bạn đã mắc bệnh sùi mào gà thì rất dễ tạo điều kiện cho việc lây nhiễm các bệnh xã hội khác vì thế việc hiến máu cũng không đảm bảo an toàn cho người được nhận máu.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc bị sùi mào gà có hiến máu được không. Bạn cần thăm khám và điều trị khi mình mắc bệnh, không nên đi hiến máu hay chủ quan với căn bệnh này. Mọi thông tin chi tiết, hãy liên hệ hotline: để được tư vấn miễn phí và bảo mật.

Bị sùi mào gà có hiến máu được không?
5 (100%) 17 votes

Gửi Phản Hồi