202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu được tính từ khi virus gây bệnh xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân đến khi xuất hiện dấu hiệu lâm sàng đầu tiên. Thông thường, virus HPV gây sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ không gây ra triệu chứng lâm sàng ngay lập tức mà sẽ mất từ 3 đến 9 tháng để ủ bệnh sau đó mới biểu hiện thành dấu hiệu bệnh lý trên bề mặt da. Vậy, sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu nhận biết như thế nào, do nguyên nhân gì gây ra và điều trị ra sao? Dưới đây chuyên gia sẽ thông tin chi tiết cho bạn.

NGUYÊN NHÂN SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI GIAI ĐOẠN ĐẦU

Sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu cũng giống như sùi mào gà nói chung, đều là do virus HPV gây ra với biểu hiện nhẹ nhất, xuất hiện sớm nhất và khó nhận biết nhất. Nguyên  nhân sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu bao gồm:

– Quan hệ tình dục không an toàn: Bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu xuất hiện sau khi nam giới có hoạt động tình dục với người bệnh dẫn tới lây nhiễm virus HPV. Ngoài nguyên nhân tình dục không an toàn còn có các nguyên nhân khác dẫn tới căn bệnh này nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra các bệnh xã hội vẫn là quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh.

Tất cả các hình thức tình dục từ quan hệ qua ngả âm đạo, quan hệ tình dục đường miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn… đều là nguyên nhân trực tiếp khiến virus HPV lây lan và gây bệnh. Gái mại dâm, trai bao hoặc đối tượng có đời sống tình dục phức tạp là đối tượng chủ yếu mắc các bệnh xã hội. Do đó, khi quan hệ với những đối tượng này nam giới rất dễ bị nhiễm HPV.

Virus sùi mào gà HPV lây qua nhiều đường khác nhau
Virus sùi mào gà HPV lây qua nhiều đường khác nhau

– Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu lây qua vết thương hở nếu bạn tiếp xúc vết thương hở của mình với vết thương hở của người bệnh. Virus gây bệnh sùi mào gà cũng tập trung nhiều ở niêm mạc cơ quan sinh dục, niêm mạc miệng, nước bọt, dịch nhầy, máu…. Do đó nếu nam giới có tiếp xúc thân mật như ôm, hôn sâu… với người bệnh thì khả năng nhiễm bệnh cũng rất cao.

– Lây qua đường máu: Virus gây bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu cũng lây lan nhanh chóng qua đường máu khi nam giới nhận máu từ người bệnh, sử dung chung bơm kim tiêm với người bệnh hoặc dùng chung dụng cụ y tế với người bệnh mà không được vô trùng vô khuẩn.

– Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh cũng là nguyên nhân gây sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì các đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, đồ lót… thường là những vật dụng chứa nhiều dịch, mủ của người bênh, trong dịch mủ có chứa lượng lớn virus gây bệnh. Do đó khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh HPV hoàn toàn có thể tấn công vào cơ thể bạn và gây ra sùi mào gà.

– Mắc sùi mào gà bẩm sinh: Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu cũng có thể mắc bẩm sinh do mẹ truyền sang con, đặc biệt ở những ca sinh thường. Khi thai phụ mắc bệnh sùi mào gà virus gây bệnh rất dễ tấn công và gây bệnh cho trẻ. Trẻ bị sùi mào gà sẽ bị hạn chế về mặt thể lực và trí tuệ, có thể bị dị tật bẩm sinh và nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

TRIỆU CHỨNG SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI GIAI ĐOẠN ĐẦU

Sùi mào gà nam giới giai đoạn đầu rất nguy hiểm, có thể lây lan rộng rãi trong cộng đồng nếu nam giới vô tình không biết mình mắc bệnh. Mặc dù nhận biết triệu chứng sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu khó hơn những giai đoạn sau nhưng nếu được trang bị kiến thức về bệnh bạn hoàn toàn có thể phát hiện bệnh ngay từ biểu hiện đầu tiên.

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu
Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam trong thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng thường chưa xuất hiện triệu chứng lâm sàng nhưng sau đó sẽ có những biểu hiện đầu tiên. Vì trong giai đoạn ủ bệnh chưa xuất hiện triệu chứng lâm sàng nên nhiều người không biết mình mắc bệnh, điều này có thể khiến người bệnh chủ quan dẫn đến virus gây bệnh lây lan rộng rãi trong cộng đồng.

Thời gian ủ bệnh ở mỗi người là khác nhau vì đặc trưng cơ địa và tình hình sức khoẻ khác nhau. Thông thường, những người có sức đề kháng yếu thì triệu chứng sẽ bộc phát sớm hơn những người có sức khoẻ tốt.

Sau thời gian ủ bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới bắt đầu biểu hiện những dấu hiệu lâm sàng đầu tiên. Người bệnh có thể nhận thấy cơ thể sốt nhẹ đồng thời xuất hiện những nốt mụn nhỏ ở một vài vị trí nhất định. Vị trí đầu tiên xuất hiện nốt mụn nhỏ thường là thân dương vật, bìu, vùng hậu môn, miệng, trong đó phổ biến nhất là thân dương vật.

Những nốt mụn nhỏ li ti trong giai đoạn này thường khiến người bệnh nhầm lẫn thành các bệnh lý ngoài da khác vì nó không gây ra bất cứ triệu chứng đau đớn hay ngứa ngáy khó chịu nào. Tuy nhiên, để biết chắc chắn mình có bị sùi mào gà hay không khi cơ thể xuất hiện mụn nam giới hoàn toàn có thể làm xét nghiệm để phát hiện sự hiện diện của HPV.

Nếu sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu được phát hiện thì người bệnh có thể điều trị bệnh dứt điểm, nhanh chóng và tiết kiệm. Điều trị sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu nếu được tiến hành hiệu quả sẽ làm giảm thiểu tối đa tác hại do bệnh gây ra đối với sức khoẻ. Vì triệu chứng bệnh xuất hiện ở giai đoạn đầu thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh da liễu, bệnh viêm họng, bệnh về mắt…. Do đó ngay khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được xét nghiệm và có kết luận chính xác.

Nam giới nên thăm khám sùi mào gà càng sớm càng tốt
Nam giới nên thăm khám sùi mào gà càng sớm càng tốt

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI GIAI ĐOẠN ĐẦU

Điều trị sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu thường dễ hơn nhiều so với các giaid đoạn sau đó, tuy nhiên người bệnh cần lựa chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để được khám chữa bệnh hiệu quả.

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới hiện nay có thể điều trị bằng thuốc hoặc điều trị bằng phương pháp hiện đại bằng kỹ thuật ALA – PDT. Cụ thể như sau:

Điều trị sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu bằng thuốc

Khi bệnh mới xuất hiện thì điều trị bằng thuốc là phương pháp đơn giản và mang lại hiệu quả. Thuốc chữa sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu có thể là thuốc uống, thuốc bôi hoặc sử dụng kết hợp cả hai loại theo đơn bác sĩ.

Trước khi tiến hành điều trị sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu bằng thuốc người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám xác định tình hình bệnh, lựa chọn liệu trình phù hợp và tiến hành điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Thông thường, điều trị sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu bằng thuốc thường được áp dụng tại những vị trí ít nếp gấp, bề mặt xuất hiện nốt mụn phẳng và thoáng như thân dương vật, tay, chân. Phương pháp này ít áp dụng điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu nếu nốt mụn xuất hiện ở mắt, hậu môn hoặc nếp gấp vùng da bìu.

Chữa sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu bằng kỹ thuật ALA – PDT

Điều trị sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu bằng kỹ thuật ALA -  PDT
Điều trị sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu bằng kỹ thuật ALA –  PDT

Kỹ thuật ALA – PDT không những chữa trị hiệu quả sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu mà còn có thể chữa trị bệnh ở cả giai đoạn nặng. Đây là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội được giới chuyên gia đánh giá cao:

– Thời gian tiến hành điều trị nhanh chóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối và mang lại hiệu quả điều trị cao.

– Thời gian phục hồi sau điều trị nhanh chóng.

– Xâm lấn tối thiểu, không gây ảnh hưởng tới khu vực xung quanh và không gây đau đớn khó chịu.

– Hạn chế tối đa khả năng tái phát nhờ tiêu diệt tận gốc virus gây bệnh.

Trên đây là những thông tin liên quan về bệnh sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu. Hi vọng với cách nhận biết đơn giản mà chuyên gia chia sẻ trên đây người bệnh sẽ phát hiện bệnh sớm nhất có thể để can thiệp điều trị đúng cách, khoa học, bảo vệ tối đa sức khoẻ của bản thân.

Sùi mào gà ở nam giới giai đoạn đầu
Rate this post

Gửi Phản Hồi