202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Bệnh lậu uống thuốc gì?

thuoc chua benh lau

Lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời bệnh sẽ dẫn tới vô sinh và các biến chứng nguy hại khác. Bệnh lậu có thể điều trị bằng thuốc, do đó thắc mắc bệnh lậu uống thuốc gì là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân mắc lậu. Dưới đây là giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

+ Bệnh lậu mãn tính

+ Cách chữa bệnh lậu tại nhà

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống khi nào?

Bệnh lậu có thể điều trị bằng thuốc nhưng phương pháp này chỉ nên áp dụng khi bệnh nhẹ, mới biểu hiện thành triệu chứng. Khi bệnh đã phát triển nặng thì việc điều trị bằng thuốc sẽ không còn hiệu quả nữa.

Điều trị bệnh lậu là một phương pháp đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao khi bệnh nặng. Điều quan trọng nhất khi điều trị bệnh lậu bằng thuốc là bệnh nhân cần phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Vi khuẩn lậu có tốc độ phân chia, cực kỳ nhanh nên bệnh phát triển rất nhanh, dễ lây lan và sớm chuyển sang giai đoạn mãn tĩnh. Do đó ngay sau khi có hoạt động tình dục không an toàn hoặc cơ thể phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, bệnh nhân nên thăm khám và điều trị lậu ngay lập tức.

Đơn thuốc để điều trị lậu cho mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ được bác sĩ chuyên khoa kê sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm khác để chẩn đoán. Điều trị bệnh lậu bằng thuốc bác sĩ khuyên bạn không nên tự ý thực hiện tại nhà cũng không nên dùng đơn thuốc của người khác để điều trị cho mình vì có thể khiến tình hình thêm tệ.

Bệnh lậu uống thuốc gì? Các loại thuốc điều trị lậu thường dùng

Đơn thuốc điều trị bệnh lậu của mỗi bệnh nhân là khác nhau tuỳ thuộc vào tình hình sức khoẻ cũng tình trạng mẫn cảm với thuốc của từng người.

Về thuốc điều trị bệnh lậu, cần chọn lựa loại thuốc kháng sinh có độ nhạy cảm cao, không bị đề kháng bởi lậu cầu khuẩn để điều trị. Các loại thuốc kháng sinh được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh lậu hiện nay bao gồm:

bệnh lậu uống thuốc gì
Thuốc điều trị bệnh lậu
thuoc chua benh lau
Thuốc chữa bệnh lậu
  • Ceftriaxone 250mg – thuốc tiêm.
  • Spectinomycin 2g tiêm bắp liều duy nhất.
  • Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.
  • Ciprofloxacin 500mg – thuốc uống.
  • Cefixim 400mg uống liều duy nhất.
  • Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày.
  • Tetraxyclin 500mg uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.
  • Erythromycin 500mg, uống 4 viên/ ngày x 7 ngày.
  • Azithromycin 500mg, uống 2 viên liều duy nhất.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc trong giai đoạn bệnh cấp tính có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh phát triển, hạn chế sự phân chia và tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân.

Với những trường hợp bệnh lậu đã chuyển sang mãn tính thì phương pháp điều trị lúc này cần áp dụng thủ thuật điều trị ngoại khoa. Điều trị lậu bằng phương pháp ngoại khoa thường tốn nhiều thời gian và chi phí hơn điều trị bằng nội khoa vì lúc này bệnh đã nặng, vi khuẩn tấn công sâu và rộng. Trong các phương pháp điều trị lậu bằng ngoại khoa thì thủ thuật DHA là phương pháp tiên tiến hơn cả. Phương pháp này loại bỏ triệt để các tế bào gây bệnh, ngăn chặn sự phục hồi và tái phát của vi khuẩn.

Điều trị lậu bất kể bằng phương pháp nào cũng rất phức tạp. Do đó bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về dùng. Chỉ khi bệnh lậu được xét nghiệm và chẩn đoán chính xác thì mới có thể đưa ra liệu trình điều trị hiệu quả. Do đó để tránh bệnh phát triển nặng cũng như biến chứng khi điều trị sai cách bạn nên đến ngay các địa chỉ y tế uy tín khi không may mắc lậu.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bệnh lậu và thuốc trị bệnh lậu. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 để bác sĩ chuyên khoa có thể hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Bệnh lậu uống thuốc gì?
5 (100%) 1 vote

Gửi Phản Hồi