202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Bệnh lậu có chữa được không?

Bệnh lậu có chữa được không là lo lắng của nhiều người khi không may mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Thực tế chữa bệnh lậu không khó nhưng nhiều trường hợp chữa không đúng cách dẫn đến tái phát nhiều lần gây hệ lụy cho sức khỏe. Các bạn có thể tham khảo một số cách chữa bệnh lậu dưới đây đế sớm thoát khỏi căn bệnh này:

BỆNH LẬU CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh lậu do một loại vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên ở người và lây truyền chủ yếu thông qua đường tình dục không an toàn. Ngoài ra lậu cầu khuẩn có thể lây từ mẹ sang con, lây qua đường máu và qua tiếp xúc vết thương hở. chỉ sau 3-5 ngày nhiễm khuẩn, người bệnh bắt đầu có các triệu chứng rối loạn đường tiểu như: Tiểu buốt, tiểu rát, tiểu liên tục nhưng mỗi lần tiểu ít kèm theo đó là sốt cao, cơ thể mệt mỏi, nổi hạch,…Tuy nguy hiểm nhưng bệnh lậu có chữa khỏi được không tùy thuộc vào việc bạn phát hiện ra sớm và điều trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp.

Bệnh lậu có chữa dứt điểm được không?
Bệnh lậu có chữa dứt điểm được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh lậu chữa khỏi không phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ bệnh, cơ địa phục hồi, phương pháp điều trị, cơ sở y tế thực hiện. Không phải trường hợp nào cũng giống nhau, nếu bệnh nhẹ, thời gian điều trị ngắn, còn bệnh nặng phải điều trị lâu dài, phương pháp phức tạp và tốn kém. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn giải đáp thắc mắc bệnh lậu có chữa khỏi không :

Mức độ bệnh lậu: Bệnh lậu có chữa được không phụ thuộc vào giai đoạn phát triển nặng hay nhẹ của bệnh. Khi ở giai đoạn cấp tính bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa được bằng kháng sinh, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Bệnh nhân chỉ cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ là có thể chấm dứt được tình trạng tiểu buốt, tiểu rát, chảy mủ niệu đạo.

Phương pháp điều trị: Mỗi phương pháp điều trị và trình độ tay nghề của bác sĩ sẽ cho những kết quả khác nhau. Bệnh lậu có chữa được không phụ thuộc vào phương pháp chữa và chuyên môn của bác sĩ. Ngày nay điều trị bệnh lậu có thể bằng nội khoa hoặc ngoại khoa tùy theo bệnh cấp tính hay mãn tính.

Cơ sở y tế thực hiện: Lựa chọn cơ sở y tế có vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh lậu. Theo đó có thể chữa dứt điểm bệnh lậu hay không còn phụ thuộc vào bệnh viện, phòng khám nơi bạn điều trị. Một phòng khám chất lượng tốt, xét nghiệm bệnh lậu chính xác sẽ đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp.

Loại thuốc điều trị: Điều trị bệnh lậu hiện nay chủ yếu bằng kháng sinh giúp diệt khuẩn, tiêu diệt lậu cầu và nơi trú ẩn của nó. Nếu dùng loại thuốc tốt thì bệnh sẽ nhanh khỏi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Do đó, bệnh lậu có chữa được không phụ thuộc vào loại kháng sinh điều trị cũng như phác đồ của bác sĩ.

Bệnh lậu có chữa được không phụ thuộc vào phương pháp điều trị
Bệnh lậu có chữa được không phụ thuộc vào phương pháp điều trị

Với sự phát triển của y học ngày nay, bệnh lậu không còn là vấn đề đáng lo ngại nhưng nếu điều trị sai phương pháp hoặc tự ý dùng thuốc tại nhà có thể làm bệnh không khỏi và còn chuyển sang mức nặng hơn. Do đó mỗi bệnh nhân khi mắc bệnh lậu dù điều trị bằng phương pháp nào cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, thực hiện theo phác đồ chuẩn.

BỆNH LẬU MÃN TÍNH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh lậu mãn tính là bệnh lậu ở giai đoạn nặng, phải xét nghiệm nhiều lần, bằng nhiều phương pháp mới có thể phát hiện ra vi khuẩn. sau khoảng 3-5 ngày ủ bệnh, lậu cầu khuẩn bắt đầu tiến trình phát triển của nó. Nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời rất dễ chuyển sang giai đoạn phức tạp khiến nhiều người lo lắng .

Bệnh lậu mãn tính ở chị em phụ nữ kéo dài cả hàng tháng trời thậm chí trong nhiều năm. Bệnh lậu có chữa được không còn phụ thuộc vào cơ địa, sức khỏe của từng người và phương pháp điều trị. Nếu bạn đi thăm khám sớm và chọn được cơ sở y tế uy tín, bác sĩ giỏi sẽ kiểm soát được sự phát triển của bệnh.

Chữa bệnh lậu mãn tính bằng kỹ thuật DHA
Chữa bệnh lậu mãn tính bằng kỹ thuật DHA

Bệnh lậu mãn tính diễn biến một cách âm thầm nhưng nhanh chóng và mạnh mẽ, đôi khi bạn không nhận ra nhưng nó cực kỳ tai hại. Chị em có cảm giác bị ngứa ngáy và viêm, tấy ở âm đạo, âm hộ. Nhiều trường hợp âm đạo, âm hộ có cảm giác nóng, rát. Xuất hiện nhiều khí hư có màu vàng, màu xanh, vùng kín có mùi hôi và luôn thấy bị ẩm ướt. Ngoài ra, chị em phụ nữ còn bị đau khi quan hệ tình dục và đau vùng bụng dưới âm ỉ.

Trong khi đó bệnh lậu ở nam giới dễ phát hiện ra nhưng nhiều người khá chủ quan cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính điều trị khó khăn. bởi vậy, bệnh lậu có chữa được không còn phụ thuộc vào việc bạn đi thăm khám sớm hay muộn. không ít trường hợp để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng mới đi tìm gặp bác sĩ. Lúc này bệnh gây các biến chứng tai hại như viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, hẹp niệu đạo, đe dọa đến khả năng sinh sản, đời sống tình dục và sinh hoạt hàng ngày bị cản trở.

CHI PHÍ CHỮA BỆNH LẬU BAO NHIÊU?

Ngoài việc quan tâm bệnh lậu có chữa được không, hầu hết ai cũng lo ngại về vấn đề chi phí chữa bệnh lậu. Vì đây là căn bệnh khá tế nhị, mọi người chưa biết điều trị bằng phương pháp nào? Chữa bệnh lậu có tốn kém không nên khá lo lắng và lần lữa không đi thăm khám từ đó làm mất đi cơ hội chữa khỏi bệnh lậu. càng để lâu thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, không có dấu hiệu tự khỏi vì đây là bệnh do loại vi khuẩn có khả năng sinh sôi nảy nở cực kỳ nhanh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh lậu cho biết, chi phí điều trị bệnh lậu sẽ không tốn kém nếu bạn phát hiện sớm và thực hiện theo chỉ dẫn  của bác sĩ. Dưới đây là một số khoản phí phải trả khi chữa bệnh lậu:

Chi phí xét nghiệm: Trước khi quyết định phương pháp điều trị và để biết bệnh lậu có chữa được không, bệnh nhân phải trải qua xét nghiệm máu, nước tiểu hoặc dịch niệu đạo. Nhằm xác định chính xác tình trạng nhiễm khuẩn lậu và sức khỏe hiện tại của bệnh nhân để bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. bệnh lậu cấp tính điều trị đơn giàn và ít tốn kém hơn. Trong khi bệnh lậu mãn tính không có triệu chứng rõ ràng và phải thực hiện nhiều xét nghiệm kiểm tra khác nhau mới phát hiện ra bệnh.

Điều trị bệnh lậu có tốn kém không còn phụ thuộc vào chi phí thuốc men
Điều trị bệnh lậu có tốn kém không còn phụ thuộc vào chi phí thuốc men

Chi phí thuốc men: Mỗi một bệnh nhân có phác đồ điều trị khác nhau do tình trạng nhiễm khuẩn lậu không giống nhau. Yếu tố này cũng sẽ quyết định đến vấn đề bệnh lậu có chữa được không và chi phí bao nhiêu. Nếu thời gian điều trị lâu, các loại thuốc tốt, kháng sinh ngoại thì chi phí sẽ cao hơn là điều bình thường.

Chi phí tái khám: Kết thúc liệu trình điều trị bệnh nhân phải tới tái khám để biết đã hết bệnh lậu hay chưa. Trường hợp không hợp thuốc hoặc chưa khỏi có thể thay đổi phác đồ cũng như phương thức điều trị. Tuy nhiên, khoản chi phí này thường không cao.

Các dịch vụ y tế kèm theo: Tùy theo cơ sở y tế, bệnh viện hay phòng khám mà chi phí sẽ khác nhau. Ở các phòng khám có dịch vụ y tế chất lượng cao thì chi phí đắt đỏ nhưng bệnh nhân được phục vụ tận tình, không mất công chờ đợi lâu, phòng giường bệnh thông thoáng, sạch sẽ.

Bệnh lậu có chữa được không phụ thuộc vào việc bệnh nhân chọn cơ sở y tế tốt. Bạn đừng vì ngại chi phí cao mà tự ý mua thuốc về dùng vừa không hiệu quả lại rất nguy hiểm, bệnh tình ngày một nặng hơn. Thay vào đó nên chọn những bệnh viện lớn, cơ sở y tế uy tín để tránh tiền mất tật mang.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH LẬU

Sau khoảng 2-5 ngày nhiễm khuẩn, người bệnh lậu bắt đầu có triệu chứng rối loạn đường tiểu. Theo thống kê có khoảng 50% bệnh nhân nữ và 10% bệnh nhân nam không có triệu chứng ra bên ngoài trong thời gian mới nhiễm bệnh. Vì vậy mà nhiều người khi phát hiện mình bị bệnh lậu thì đã chuyển sang nặng, chữa trị khó khăn nên rất lo lắng bệnh lậu có chữa được không.

Dưới đây là một số triệu chứng nhận biết bệnh lậu để kịp thời đi điều trị:

– Tiểu buốt, tiểu rát, tiểu mỗi lần ít nhưng lại đi tiểu nhiều lần trong ngày. Đây là triệu chứng mà nam hay nữ khi mắc bệnh lậu đều gặp phải rất nhiều. Sau một thời gian, bệnh lậu phát triển, đi tiểu sẽ chảy mủ hoặc máu, nước tiểu có màu đục và mùi hôi nặng.

– Một số bệnh nhân cảm thấy buồn nôn, có dấu hiệu sốt, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, cảm giác như bị viêm họng, sưng đau họng nếu bệnh lậu phát triển ở họng.

– Nam giới thấy đau dọc niệu đạo, còn nữ giới thấy đau vùng chậu rồi lan xuống bụng dưới, quan hệ tình dục đau rát, giảm ham muốn. Trường hợp nặng, phái mạnh xuất tinh ra máu hoặc không xuất tinh được, rối loạn cương dương.

Nhiều người thắc mắc đặt câu hỏi đến hòm thư của phòng khám đa khoa Royal bệnh lậu có chữa được không? Điều này được các bác sĩ chuyên khoa giải thích rằng nếu bạn thăm khám sớm và điều trị tại cơ sở y tế uy tín thì hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh lậu.

Bệnh lậu có ngứa không?

Bệnh lậu có bị ngứa không là thắc mắc của nhiều người khi mắc bệnh lậu. Để tránh nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa hay nam khoa khác bạn không nên chủ quan. Vì bệnh lậu vẫn hoàn toàn có thể gây ngứa kèm theo đau rát. Ở nam giới, sưng đau lỗ sáo, ngứa rát xung quanh dương vật đôi khi có thể xảy ra khi mắc bệnh lậu. Tuy nhiên triệu chứng này không thường xuyên. Còn bệnh lậu gây ngứa do nó là yếu tố dẫn đến các viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm tắc vòi trứng,…

BỆNH LẬU CÓ VÔ SINH KHÔNG?

Bệnh lậu sẽ dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời. Điều khiến nhiều người lo lắng ngoài việc bệnh lậu có chữa được không chính là bệnh lậu có sinh con được không và có khả năng vô sinh vì bệnh lậu hay không? Bởi bệnh lậu ở nam giới biến chứng gây viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, hẹp niệu đạo,…Là những cơ quan liên quan trực tiếp đến việc sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng.

Trong khi đó nữ giới không điều trị bệnh lậu trước khi mang thai sẽ có nguy cơ thai ngoài tử cung, sinh non, dị tật thai nhi. Giải đáp vấn đề bị bệnh lậu có con được không? Các bác sĩ khuyên chị em nên điều trị bệnh lậu dứt điểm trước khi có ý định thụ thai và sinh con. Nếu không khi đang mắc bệnh mà mang thai điều trị sẽ khó khăn và nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Lưu ý thêm vấn đề bệnh lậu có quan hệ được không? Thời gian này bạn vẫn nên kiêng quan hệ tình dục để tránh các tổn thương, viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục. Đồng thời điều trị cho cả bạn tình để tránh tái phát, lây nhiễm ngược lại. Trên đây chúng tôi đã giải đáp vấn đề bệnh lậu có chữa được không, nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng:  (028) 6257 0101 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí và bảo mật thông tin.

 

Bệnh lậu có chữa được không?
Rate this post

Gửi Phản Hồi