202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10

Bệnh giang mai là gì

giang mai là gì

Giang mai là một trong top những bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng đe dọa tính mạng con người nếu không được điều trị. Bệnh giang mai là bệnh rất dễ lây nhiễm.

Bệnh giang mai, bệnh lậu hay bệnh sùi mào gà đều là những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Trong đó bệnh giang mai đặc biệt nguy hiểm hơn và có khả năng đe dọa đến tính mạng người mắc bệnh nếu không điều trị kịp thời. Sau đây là tất tần tật những thông tin về bệnh giang mai: Nguyên nhân gây bệnh giang mai, triệu chứng bệnh giang mai, cách điều trị bệnh giang mai, chi phí điều trị bệnh giang mai, địa chỉ điều trị bệnh giang mai uy tín và cách phòng bệnh giang mai.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh hoa liễu, bệnh lây truyền qua đường tình dục, là các tên gọi khác của bệnh giang mai khiến nhiều người khi nghe đến đều cảm thấy ám ảnh. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có tính lây lan nhanh chóng mà con đường lây truyền chính là quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh.

Biểu hiện của bệnh giang mai gây lở loét
Biểu hiện của bệnh giang mai gây lở loét

Loại xoắn khuẩn gây bệnh giang mai có tên là Treponema pallidum, gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe của người bệnh và có sức sống dai dẳng. Xoắn khuẩn này sẽ lây truyền từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục, mẹ truyền sang con khi mang thai, truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm,…bệnh giang mai ban đầu sẽ rất khó phát hiện nên nhiều người mắc bệnh mà không hay biết.

Bệnh giang mai có tên tiếng anh là Syphilis, nhưng qua mỗi quốc gia lại đặt cho nó một biệt hiệu khác nhau. ở nước ý hay Ba Lan, giang mai được gọi là bệnh của người Pháp, ở Nga gọi là bệnh của người Ba Lan, ở Hà Lan gọi là bệnh của người Tây Ban Nha,…Dựa vào suy nghĩ bệnh giang mai xuất phát từ đâu nên người ta sẽ cho rằng bệnh xuất phát từ nước đó nên gọi tên như vậy.

Giang mai là căn bệnh nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu bạn nhận thấy mình có những triệu chứng của bệnh giang mai cần đi thăm khám gấp. hoặc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh giang mai cũng cần chú ý kiểm tra, phòng ngừa và điều trị nhanh chóng. Tính nguy hiểm của bệnh giang mai khiến nhiều người khiếp sợ và được tổ chức y tế thế giới đưa vào danh mục bệnh nguy hiểm cần để phòng.

Biểu hiện của bệnh giang mai

Bệnh giang mai biểu hiện khác nhau qua từng giai đoạn, có thể thời gian nhiễm bệnh ban đầu bạn chưa có triệu chứng rõ ràng nên khó nhận biết. Giang mai cũng phát triển rất phức tạp, mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có triệu chứng khác nhau. Theo các bác sĩ chuyên điều trị bệnh giang mai thì giang mai trải qua 4 giai đoạn.

  1. Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 1

Sau thời gian ủ bệnh từ 3 đến 9 tháng, bệnh giang mai bắt đầu phát tác ra những dấu hiệu bên ngoài. Người bệnh có các vết loét ở vị trí tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai, thường là ở bộ phận sinh dục như: môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật hoặc trực tràng. Trong y học gọi tổn thương giang mai này là “săng”. Săng bệnh giang mai là một dạng viêm loét, có đặc điểm nông, hình tròn hay bầu dục kích thước 0.3 đến 3cm, bờ nhẵn, màu đỏ, không ngứa, không đau, không có mủ.

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 1
Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 1

Người bệnh giang mai cũng có thể bị nổi hạch hai bên vùng bẹn cứng và không đau. Những vết loét này còn có thể xuất hiện ở trong miệng hoặc xung quanh miệng nếu người bệnh có oral sex. Mỗi hình thức quan hệ tiếp xúc với mầm bệnh giang mai sẽ phát tác ra trên vị trí đó. Ở giai đoạn đầu, các vết loét thường dễ lành từ 4-8 tuần nhưng xoắn khuẩn vẫn còn bên trong và không có khả năng tự khỏi.

  1. Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 2

Sang giai đoạn 2, bệnh sẽ biểu hiện với các vết đỏ ở lòng bàn tay, bàn chân, lưng. Các đốm giang mai không ngứa, không đau, nếu không chú ý và không biết về bệnh giang mai, chúng ta sẽ nghĩ rằng đó là dị ứng. Ngoài ra, các triệu chứng khác kèm theo như: căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi kéo dài, đau cơ, sốt, đau họng, đau đầu, nổi hạch, rụng tóc, và giảm cân không rõ nguyên nhân…

Ở giai đoạn 1 hay 2 thì bệnh giàng mai đều có thể lây truyền sang cho người khác khi tồn tại trong cơ thể người bệnh xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum. Do đó, nhận thấy các dấu hiệu này người bệnh cần đi thăm khám gấp.

  1. Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn

Sau điều trị nhưng không dứt điểm, bệnh giang mai nằm trong giai đoạn tiềm ẩn, bên ngoài có vẻ như đã hết bệnh nhưng thực chất xoắn khuẩn giang mai vẫn còn. Các vi khuẩn giang mai vẫn còn trong cơ thể, nhưng không còn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của bệnh giang mai. Giai đoạn này có thể kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng 1/3 những người không được điều trị trong giai đoạn tiềm ẩn sẽ phát triển thành giai đoạn 3 của bệnh giang mai, với các triệu chứng nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng.

  1. Bệnh giang mai giai đoạn cuối

Người mắc bệnh giang mai giai đoạn cuối có thể kéo dài cuộc sống từ 10-40 năm nếu được chăm sóc tốt. Giai đoạn này, bệnh giang mai gây tổn hại nghiêm trọng cho não, tim, mắt, gan, xương và khớp của người bệnh. Sự tổn thương này có thể dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Sang giai đoạn cuối, bệnh giang mai phân thành 3 loại tổn thương:

Giang mai thần kinh: Khuẩn giang mai tấn công vào hệ thần kinh gây ra những tổn thương ở thần kinh cho cơ thể người.

Giang mai tim mạch: Xảy ra muộn sau từ 10 đến 30 năm, biến chứng hay gặp nhất là phình động mạch. giang mai tim mạch là căn bệnh nguy hiểm nhất.

Củ giang mai: Xuất hiện các củ giang mai trên mặt, lưng, tứ chi..

Lúc này bệnh giang mai cực kỳ nguy hiểm, chỉ có thể kiểm soát làm giảm triệu chứng mà không còn cứu vãn được. Vì thế phát hiện bệnh giang mai người bệnh cần thăm khám và điều trị sớm. Viểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm là điều cần thiết.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh giang mai và chắc hẳn là bạn chưa biết hết để phòng tránh. Theo các bác sĩ, bệnh giang mai có những con đường lây nhiễm cơ bản, trong đó chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn. Giang mai do một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum gây nên. Xoắn khuẩn giang mai có khả năng sống sót dai dẳng và đeo bám người bệnh khi quan hệ không an toàn. Đây là con đường truyền bệnh chính yếu mà những ai đã có quan hệ tình dục cần chú ý.

Lây nhiễm từ mẹ sang con: Bệnh giang mai có khả năng truyền từ mẹ sang con khi mang thai. Con đường này là con đường máu mà mẹ truyền sang cho thai nhi. Đứa trẻ sinh ra sẽ bị mắc bệnh giang mai bẩm sinh do truyền qua nước ối hoặc qua dây rốn.

giang mai có thể lây qua vết thương hở
Nguyên nhân gây bệnh giang mai do tiếp xúc vết thương hở với người mắc bệnh

Bệnh giang mai do tiếp xúc giữa hai vết thương hở của người bình thường với người mắc bệnh. Khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể nhanh chóng đi vào huyết thanh, máu của người bệnh. Do vậy khi người nào đó vô tình tiếp xúc với các vết thương hở mang dịch, máu chứa khuẩn giang mai cũng có thể bị lây nhiễm bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh giang mai thông qua đường máu, vô tình truyền máu của người mắc bệnh hoặc dùng chung bơm, kim tiêm. Bên cạnh đó, ôm hôn, tiếp xúc thân mật với người mắc bệnh cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh giang mai.

Lưu ý thêm, bệnh giang mai có khả năng lây nhiễm mạnh cho người xung quanh khi ở giai đoạn tiềm ẩn. Còn sang giai đoạn cuối, khả năng lây nhiễm rất thấp. Cho nên khi quan hệ tình dục cần có biện pháp bảo vệ an toàn, truyền máu cần lưu ý xét nghiệm cẩn thận.

Đối tượng mắc bệnh giang mai

Ai cũng có khả năng mắc bệnh giang mai nếu không có biện pháp phòng tránh và bị lây nhiễm thông qua các con đường trên. Tuy nhiên, khi nhắc về đối tượng có khả năng mắc bệnh giang mai cao thường rơi vào những trường hợp sau đây:

– Những người có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người sẽ bị lây nhiễm khuẩn giang mai. Thông qua các con đường quan hệ bao gồm quan hệ bằng miệng, hậu môn hay quan hệ truyền thống đều có tỉ lệ mắc bệnh giang mai như nhau.

– Mẹ có bệnh giang mai sẽ truyền sang cho con nếu không được phát hiện và điều trị. Thông qua dây rốn hoặc nước ối, máu truyền sang cho thai nhi khi mang thai, đứa trẻ vừa sinh ra đã bị nhiễm bệnh nếu có mẹ bị giang mai.

– Những người tiêm chích ma túy, dùng chung bơm kim tiêm với nhau sẽ dễ mắc các bệnh xã hội, giang mai, nhiễm HIV.

Ngoài ra, khi dùng thiết bị vệ sinh công cộng, chúng ta cần lưu ý không tiếp xúc nhiều để phòng tránh bệnh giang mai, hoặc khi nhận máu, truyền máu cần lựa chọn đơn vị uy tín.

Tác hại của bệnh giang mai

Bệnh giang mai gây những tác hại ghê gớm đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh khi không được điều trị. Điều trị muộn cũng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm không thể lường trước. Giang mai được xếp vào căn bệnh xã hội nhiều rủi ro,có thể gây tử vong hoặc tàn tật cho người mắc phải. Ban đầu chỉ là những đốm săng giang mai nhỏ nhưng càng về sau càng lở loét ra nghiêm trọng, vết thương không có khả năng lành lại và người bệnh giang mai khó qua khỏi.

– Việc điều trị không khỏi, sau khoảng 4 năm trở đi, ngươi bệnh đối mặt với các tổn thương hệ thần kinh trung ương, tổn thương não bộ, trung khu thần kinh,  gây suy nhược thần kinh, đột quỵ, trầm cảm, rối loạn chức năng, viêm màng não,…

Bệnh giang mai có thể gây tử vong cao
Bệnh giang mai có thể gây tử vong cao

– Lở loét từ bệnh giang mai sẽ gây tổn thương đến các mạch máu của con người. Một số căn bệnh xảy ra như: tắc nghẽn động mạch, viêm động mạch chủ, u động mạch chủ, gây nguy cơ tử vong.

– Bệnh giang mai hoàn toàn có thể phá hủy hệ thống xương khớp từ những lở loét, tổn thương gây ra. Các cơ quan chức năng bên trong sẽ bị xoắn khuẩn giang mai phá hoại, gây tàn tật, suy giảm sức khỏe trầm trọng.

– Đối với phụ nữ mang thai, bệnh giang mai cực kỳ nguy hiểm cho thai nhi, có thể gây sẩy thai, sinh non, dị tật thai nhi. Do đó nếu đang mang thai mà mắc bệnh giang mai cần đi điều trị càng sớm càng tốt.

Nhắc đến bệnh giang mai nhiều người không khỏi lo sợ vì những tác hại của nó và biến chứng nặng nề. Sự lây nhiễm cho những người xung quanh cực kỳ cao, là mối đe dọa lớn của toàn xã hội.

Bệnh giang mai có vô sinh không

Bệnh giang mai có gây vô sinh không là vấn đề nhiều người thắc mắc lo lắng. Không chỉ riêng nữ giới mà bệnh giang mai còn đe dọa khả năng sinh sản của cả nam giới. Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì không sao nhưng giai đoạn giang mai xâm nhập vào các cơ quan sinh sản, tổn thương hệ thần kinh, mạch máu thì nguy cơ vô sinh rất cao.

Mắc bệnh giang mai cũng làm cho sức đề kháng suy giảm rất nhiều dẫn đến một loạt các bệnh xã hội khác như lậu, sùi mào gà, bệnh thế kỷ HIV. Vì thế khi mới mắc bệnh giang mai nên đi thăm khám và điều trị kịp thời. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giữ vững thiên chức làm cha làm mẹ, bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ trong năm để kiểm soát bệnh tật.

Bệnh giang mai không gây vô sinh nhưng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi
Bệnh giang mai không gây vô sinh nhưng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi

Bệnh giang mai có vô sinh hay không còn tùy từng giai đoạn khác nhau mà mức độ ảnh hưởng vô sinh khác nhau. Nam và nữ nên chú ý phòng tránh bệnh, có đời sống tình dục lành mạnh. Nếu phát hiện và điều trị sớm bệnh giang mai sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và ngược lại.

Các chuyên gia cho rằng, nếu sớm phát hiện bệnh giang mai trong thời gian ủ bệnh và sớm có biện pháp điều trị, thì các bệnh nhân hoàn toàn có thể kiềm chế được sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai, hạn chế những ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của giang mai đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Mắc bệnh giang mai có nên mang thai?

Bệnh giang mai gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng là điều ai cũng biết. vậy bệnh giang mai có nên mang thai hay không ? Nếu lỡ mang thai khi đang mắc bệnh giang mai cần phải làm gì? Những khi mắc bệnh, chị em thường hết sức lo lắng và tâm trí không tỉnh táo, hơn nữa giang mai lại là căn bệnh xã hội có tính đe dọa đến thai nhi rất cao.

Mang thai mà mắc bệnh giang mai cần đi thăm khám và điều trị kịp thời để không ảnh hưởng thai nhi. Cũng vậy, trước khi chuẩn bị sinh con cần thăm khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu để biết có mắc bệnh gì hay không. Nếu đang có bệnh giang mai bạn cần điều trị khỏi hẳn để sinh em bé ra được khỏe mạnh.

Bệnh giang mai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà nếu mang thai trong điều kiện này, con sinh ra dễ bị dị tật. Trong lúc mang thai bị bệnh giang mai gây nhiễm trùng thai nhi, truyền bệnh sang cho em bé. Chính vì vậy nếu bạn lỡ mang thai rồi thì cần điều trị bệnh giang mai gấp. Các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp, lựa chọn những loại thuốc thích hợp cho thai phụ.

Làm gì khi mắc bệnh giang mai?

Y học hiện đại ngày nay dùng nhiều biện pháp để xét nghiệm giang mai: xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch tủy não, kiểm tra sinh học phân tử, dùng kính hiển vi,…đều có thể tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

Dùng kính hiển vi: kính hiển vi đặc biệt Darkfield có thể kiểm tra xoắn khuẩn giang mai. Đây là kính có nền đen, không có ảnh sáng dưới kính nên dễ dàng nhận biết được bệnh giang mai.

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai qua kính hiển vi
Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai qua kính hiển vi

Kiểm tra dịch não tủy: phương pháp này áp dụng khi giang mai ở giai đoạn cuối, điều trị không hiệu quả và đã ảnh hưởng đến não.  Đây là phương pháp kiểm tra chẩn đoán thần kinh chính xác, giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Phương pháp xét nghiệm máu: Khi kết thúc giai đoạn 1 bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn 2 và các triệu chứng ở giai đoạn 1 đã biến mất nhưng thực chất là nó đã ngấm sâu vào trong máu. Nên cách xét nghiệm tốt nhất đối với những người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn 2 là xét nghiệm máu để kiểm tra RPR, VDRL. Nếu người bệnh đã mắc giang mai thì sau khi xét nghiệm máu sẽ cho kết quả dương tính, điều đó chứng tỏ rằng xoắn khuẩn giang mai đang tồn tại trong máu.

Phương pháp xét nghiệm nước ối: Thường áp dụng đối với những phụ nữ đang mang thai để xem mẹ đã lây truyền giang mai sang cho con chưa? Sau khi lấy mẫu nước ối sẽ tiến hành kiểm tra trên kính hiển vi để tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

Cách điều trị bệnh giang mai

Chúng ta đều biết rằng, giang mai là một căn bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm có khả năng đe dọa đến tính mạng của con người nếu không được điều trị. Hiện nay, bệnh giang mai chưa có một loại vắc xin hay thuốc đặc hiệu điều trị triệt để. Nhưng nếu phát hiện và ngăn chặn sớm sẽ đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai chủ yếu hiện nay là dùng thuốc kháng sinh. Sau thăm khám kiểm tra giai đoạn phát triển của xoắn khuẩn giang mai, bác sĩ sẽ căn chuẩn liều lượng điều trị thích hợp. Phát hiện sớm và dùng đúng loại thuốc chỉ dẫn của bác sĩ làm gia tăng hiệu quả và tránh biến chứng.

Điều trị bệnh giang mai bằng kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ
Điều trị bệnh giang mai bằng kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ

Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc khi chưa thăm khám, nhiều người có thói quen mua tạm thuốc về dùng khi cơ thể có bệnh mà không đi thăm khám. Điều này đối với bệnh giang mai rất nguy hiểm và làm cho bệnh thêm trầm trọng hơn. Xoắn khuẩn giang mai là loại xoắn khuẩn có khả năng kháng thuốc rất cao. Chính vì vậy trong quá trình chữa trị, bạn cần hết sức lưu ý và tuân thủ các nguyên tắc khi chữa bệnh.

Cũng nhiều trường hợp tâm lý ngại ngừng khi mắc bệnh xã hội nên chậm trễ đi khám hoặc khám ở các phòng khám tư không đảm bảo. Khi mắc bệnh cũng không nên quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm sang cho người khác. Ngoài ra người bệnh cần lưu ý sau khi chữa bệnh khoảng 3 tháng người bệnh cần đi làm xét nghiệm lại. Trong 2 đến 3 năm tiếp theo cứ 6 tháng đi kiểm tra 1 lần để chắc chắn bệnh đã chữa khỏi tận gốc. Trường hợp bệnh có dấu hiệu tái phát, bác sỹ sẽ phải tăng gấp đôi liều lượng thuốc. Các biện pháp trên chỉ có thể chữa được bệnh giang mai chứ không làm mất các tổn thương do giang mai gây ra trước đó.

Chi phí điều trị bệnh giang mai

Có lẽ điều áp lực nhất đối với người bệnh là chi phí điều trị, vì bệnh giang mai có thể phải điều trị lâu dài và chi phí đắt đỏ. Nhắc về vấn đề chi phí, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để các bạn có thể an tâm và lựa chọn được nơi chữa bệnh giang mai hiệu quả, chi phí thấp. Ngay từ khi phát hiện ra bệnh cần đi thăm khám và điều trị sớm để tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Chi phí điều trị bệnh giang mai ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như mức độ bệnh, cơ địa từng người, cơ sở khám chữa bệnh, phương pháp chữa trị,…người bệnh phải trả các khoản chi phí khám, xét nghiệm, chi phí thuốc, tái khám.

Chi phí xét nghiệm: Mỗi một khi nghi ngờ nhiễm khuẩn giang mai hoặc có biểu hiện là vết săng giang mai, bạn phải đi khám. Đầu tiên các bác sĩ sẽ thực hiện xét nghiệm máu, dựa vào biểu hiện lâm sàng để kết luận bệnh. Các phương pháp xét nghiệm từ đơn giản đến phức tạp mà sẽ có chi phí khác nhau. Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai thường không quá cao nên các bạn không cần phải lo lắng. Xét nghiệm là bước cần thiết để xác định có bệnh giang mai hay không và mức độ bệnh lý để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Chi phí điều trị bệnh giang mai sẽ cao nếu bệnh ở mức độ nghiêm trọng
Chi phí điều trị bệnh giang mai sẽ cao nếu bệnh ở mức độ nghiêm trọng

Chi phí điều trị bệnh giang mai sẽ cao nếu bệnh ở mức độ nghiêm trọng

Chi phí thuốc điều trị: ngày nay, phương pháp điều trị bệnh giang mai chủ yếu bằng thuốc kháng sinh, miễn dịch cân bằng, có tác dụng ức chế, tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai gây bệnh. Thuốc chữa giang mai sẽ được bác sĩ xây dựng thành một phác đồ cẩn thận gọi là kháng sinh đồ giang mai tương ứng với từng trường hợp bệnh nhân mắc bệnh (mỗi bệnh nhân lại có kháng sinh đồ riêng) và có thể thay đổi, điều chỉnh chính xác cho phù hợp trong quá trình điều trị nên bệnh nhân cần được theo dõi thường xuyên. Tùy theo thời gian điều trị, mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà chi phí sẽ khác nhau.

Cơ sở y tế chữa bệnh: Mỗi cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám thường đưa ra những con số riêng về chi phí khám chữa bệnh. Đối với bệnh giang mai, mỗi nơi điều trị có chi phí khác nhau do dịch vụ chất lượng uy tín, thiết bị hiện đại, phục vụ tân tâm. Để không mất công chờ đợi và chăm sóc chu đáo, bạn có thể chọn những phòng khám tư hiện đại nổi tiếng, có bác sĩ giỏi mặc dù chi phí hơi cao so với bệnh viện nhà nước.

Mức độ bệnh lý từng người: ngoài ra, tùy theo giai đoạn của bệnh giang mai mà chi phí điều trị cao hay thấp. Ban đầu còn bị viêm loét nhẹ, săng giang mai còn ít nên chi phí sẽ thấp hơn càng về sau ảnh hưởng của giang mai đến khớp, xương, não và mạch máu nên chi phí sẽ cao hơn.

Địa chỉ điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Giang mai là một căn bệnh xã hội tế nhị nên nhiều người khác e ngại chuyện đi thăm khám và điều trị. Lực chọn một cơ sở y tế uy tín và đáng tin cậy sẽ giúp chúng ta an tâm chữa bệnh và khỏi bệnh hiệu quả. Thay vì chọn sai vừa mất tiền mà bệnh lại không khỏi,do đó cơ sở y tế để điều trị bệnh giang mai rất quan trọng. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên chọn những bệnh viện lớn, có các bác sĩ giỏi để áp dụng  phương pháp điều trị hoàn chỉnh, phù hợp.

Tại tp HCM có nhiều nơi điều trị bệnh giang mai nhưng hiệu quả có thể sẽ không giống nhau nên người bệnh cần cân nhắc. Một số bệnh viện lớn bạn nên đến thăm khám và điều trị như: Bệnh viện nhân dân, bệnh viện bình dân, bệnh viện đại học y dược, bệnh viện chợ rẫy,…về phòng khám tư nhân, bạn có thể chọn phòng khám Đa Khoa Royal để thăm khám và điều trị.

địa chỉ điều trị giang mai uy tín tp hcm
Tìm địa chỉ điều trị bệnh giang mai uy tín tại tp hcm

Với thiết bị y tế hiện đại, cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi thăm khám chính xác và áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả. Hầu hết các bác sĩ đề có kinh nghiệm từ 15 năm đến 25 năm khám và điều trị bệnh xã hội,. Bệnh nhân có thể an tâm điều trị và có thời gian nghỉ ngơi. Trong môi trường khám chữa bệnh hiện đại, phòng khám bệnh kín đáo, sạch sẽ, được vô trùng và đảm bảo thoáng mát, tiện nghi.

Phòng Khám Đa Khoa Royal có chi phí khám chữa bệnh hợp lý so với các cơ sở y tế tư nhân tại tp hcm. Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ. Các bác sĩ tận tình chăm sóc bệnh nhân như người nhà. Ngoài thăm khám bệnh còn tư vấn cho bệnh nhân các biện pháp phòng tránh bệnh giang mai an toàn, hiệu quả.

Cách phòng bệnh giang mai

Mặc dù rất nguy hiểm nhưng giang mai có thể phòng tránh được bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó chủ yếu bệnh lây qua đường tình dục nên muốn không mắc bệnh chúng ta cần có đời sống tình dục an toàn.

– Chung thủy một vợ một chồng là yếu tố đầu tiên cần có để phòng giang mai. Nếu quan hệ tình dục với người lạ, chưa chắc chắn về tình trạng sức khỏe của bạn tình, các bạn nên quan hệ tình duc an toàn bằng biện pháp sử dụng bao cao su để bảo vệ, phòng tránh bệnh giang mai.

Chung thủy một vợ một chồng để phòng tránh bệnh giang mai
Chung thủy một vợ một chồng để phòng tránh bệnh giang mai

– Muốn phòng tránh các bệnh xã hội như bệnh giang mai, chúng ta không nên dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác. Nhiều người thường có thói quen dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng với người khác. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết như vậy là không nên vì các bệnh xã hội, bệnh giang mai sẽ dễ dàng lây nhiễm gián tiếp qua đó.

– Nhằm tránh giang mai lây truyền sang cho thai nhi, trước khi mang thai, chị em nên đi kiểm tra sức khỏe. Vì mẹ mắc giang mai sẽ truyền sang cho con qua nhau thai, nước ối, con sinh ra bị dị tật hoặc sẩy thai, sinh non, ….Nếu đang mang thai mà bị bệnh giang mai cần đi thăm khám và điều trị gấp.

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng cũng như phòng tránh bệnh tật. Người có sức khỏe tốt thì khó bị nhiễm bệnh giang mai hơn những người sức đề kháng yếu.

Làm gì khi mắc bệnh giang mai?

Kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần là điều cần thiết để có thể phát hiện ra bệnh giang mai và điều trị sớm. Vì giai đoạn đầu bệnh giang mai ít có triệu chứng hoặc không rõ ràng nên khó nhận biết. Nhưng những ai đã từng có quan hệ tình dục không an toàn và nghi ngờ mắc bệnh cũng cần đi thăm khám.

Trong trường hợp bạn đang mắc giang mai, việc đầu tiên là nên đi tìm gặp bác sĩ để chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc hoặc chậm trễ làm cho bệnh diễn tiến xấu, đe dọa đến tính mạng.

Khi bị giang mai, người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi hoặc sử dụng biện pháp bảo vệ là bao cao su khi quan hệ. Cần điều trị cho cả bạn tình để tránh tái nhiễm và cả hai cùng có chế độ sinh hoạt lành mạnh. Chúng tôi mong muốn bệnh giang mai được kiểm soát bằng cách tất cả mọi người trang bị cho mình những kiến thức về bệnh cần thiết để phòng ngừa hiệu quả.

Liên hệ hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh giang mai: (028) 6257 0101

Bệnh giang mai là gì
5 (100%) 9 votes

Gửi Phản Hồi